NHỮNG SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH

Phòng khách được xem là “bộ mặt” của căn nhà, do đó, việc thiết kế nội thất phòng khách luôn được gia chủ rất quan tâm. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, nếu không cẩn thận chú ý những chi tiết nhỏ thì cũng có thể mắc phải những lỗi rất đáng tiếc, làm không gian phòng khách sẽ không được như ý muốn.

Sau đây Nội Thất Tùng Lâm xin đưa ra những sai lầm mà bạn nên tránh khi thiết kế nội thất phòng khách để có một không gian hoàn hảo.

CHỈ SỬ DỤNG DUY NHẤT 1 BÓNG ĐÈN TRẦN

Ánh sáng chính là một trong những yếu tố tạo nên không gian cho phòng khách của bạn. Bên cạnh đó, phòng khách không chỉ là nơi để bạn gặp gỡ khách đến chơi mà bạn còn sinh hoạt nhiều hoạt động chung của gia đình nữa.

Phòng khách sử dụng đèn chùm và hệ thống đèn chiếu sáng khắp trần nhà đảm bảo ánh sáng cho căn phòng

Nếu chỉ lắp đặt duy nhất một bóng đèn trần to thì chắc chắn đó là một sai lầm lớn vì như vậy sẽ không đủ ánh sáng cho cả căn phòng. Bên cạnh đèn trần lớn, phòng khách cũng cần thêm những đèn trần nhỏ, đèn tường, đèn bàn… để đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho các sinh hoạt gia đình

KÍCH THƯỚC THẢM SÀN NHÀ QUÁ TO HOẶC QUÁ NHỎ

Đây là vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất nhiều người mắc phải lỗi này. Đặc biệt là đối với các gia đình tự đo đạc và mua thảm bởi cảm quan không tốt hoặc trong quá trình đo đạc không ước lượng được vị trí đặt thảm như thế nào là phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ mua sai kích thước thảm.

 

Thảm sàn phù hợp với không gian phòng khách

Các bạn nên áp dụng đúng với tỉ lệ kích thước trên bản vẽ hoặc xác định và đo đạc kĩ lưỡng phần bạn muốn trải thảm ở phòng khách. Thảm trải sàn với kích thước phù hợp, màu sắc hợp tông với các nội thất còn lại sẽ tạo nên một không gian phòng khách đẹp và hiện đại

KHÔNG LỰA CHỌN SOFA HỢP LÝ

Bộ sofa chính là điểm thu hút ánh nhìn đầu tiên của người khác khi bước vào căn phòng khách của bạn. Do đó, lựa chọn sofa không hợp lí về kích thước, chất liệu, màu sắc sẽ làm căn phòng khách của bạn trở nên rối rắm và không được đẹp mắt.

Bộ sofa thiết kế hợp lý và khoa học

Đối với những sofa cỡ nhỏ thì nên lựa chọn gối sofa loại nhỏ đồng bộ, tránh trường hợp gối sofa quá to làm thu hẹp phạm vi ngồi của gia đình bạn. Chất liệu, màu sắc, kích cỡ của sofa phải phù hợp với không gian và tương xứng với màu sắc, chất liệu của các nội thất khác trong căn phòng

MUA SẮM NỘI THẤT THEO Ý THÍCH, KHÔNG TUÂN THỦ THEO THIẾT KẾ

Mỗi khi đi mua sắm, các bạn bắt gặp một cây đèn có hình dạng độc đáo, một chiếc gối xinh xắn hay một bức tranh đẹp, các bạn thường mua đem về nhà ngay mà không suy nghĩ xem liệu nó có phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của căn phòng khách nhà mình hay không.

Các món đồ nội thất đều được thiết kế đảm bảo hài hòa và tôn nên vẻ đẹp cho phòng khách

Bất cứ phong cách nào cũng sẽ có những nguyên tắc, nguyên lí riêng, do đó, nếu bạn chưa nắm được những nguyên tắc này thì tốt nhất nên làm theo bản thiết kế.

MÀU SẮC TỔNG THỂ LẠC HẬU

Khi chọn màu sơn tường hay giấy dán tường cho phòng khách, bạn cần lưu ý thật kỹ lưỡng vì màu sắc phòng khách vốn là điểm quan trọng nhất đóng vai trò điều hòa, liên kết các không gian khác trong nhà.

Màu sắc tổng thể hài hòa với đồ nội thất

Bạn nên sử dụng màu sơn trần nhẹ nhàng sẽ giúp không gian phòng trở nên thoáng rộng hơn. Màu sắc phòng khách như màu tường, màu thảm vốn là điểm quan trọng nhất đóng vai trò điều hòa, liên kết các không gian khác trong nhà

RÈM CỬA QUÁ DÀI HOẶC QUÁ THẤP

Nếu bạn treo rèm cửa quá thấp so với mặt sàn sẽ làm căn phòng của bạn trông thấp và nhỏ hơn. Đặc biệt là nếu lá rèm quá dài thì bạn nên cắt ngắn hơn để trông bớt luộm thuộm.

Rèm cửa vừa phải thiết kế hợp lý

Việc lựa chọn chất liệu, màu sắc hợp lí cũng như treo rèm cửa phù hợp với không gian phòng khách sẽ giúp căn phòng của bạn sáng và đẹp hơn rất nhiều.

Hi vọng những lưu ý trên đây của Nội Thất Tùng Lâm sẽ giúp các bạn có những kiến thức khi thiết kế nội thất phòng khách để tránh những sai lầm đáng tiếc, cũng như nhưng phiền toái không đáng có.
Napolitano worked on getting colleges and universities to better connect with their state thesis help and regional economies.